KHÁM SỨC KHOẺ ĐỊNH KỲ CHO NHÂN VIÊN CÔNG TY XÂY DỰNG VIỆT YÊN

Đăng lúc: 10:50:14 18/06/2019 (GMT+7)

Ngày 17/ 06/ 2019 tại Phòng khám đa khoa Y học lâm sàng – Trường Cao đẳng Y tế Thanh Hóa, đã tiến hành khám sức khỏe định kỳ cho nhân viên công ty xây dựng Việt Yên.

KHÁM SỨC KHOẺ ĐỊNH KỲ CHO NHÂN VIÊN CÔNG TY XÂY DỰNG VIỆT YÊN
Quan Tâm Sức Khoẻ Nguồn Nhân Lực – Gia Tăng Giá Trị Doanh Nghiệp
TMQ_3047.JPG
Chúng tôi hiểu rằng sức khỏe của nhân viên là một trong những yếu tố quyết định đến chất lượng, năng suất làm việc và hiệu quả hoạt động của Doanh nghiệp. Những Doanh nghiệp có chiến lược nhân sự tốt sẽ có chính sách đãi ngộ tốt với nhân viên, chú trọng chăm sóc và nâng cao sức khỏe cho người lao động cũng chính là nâng cao hiệu suất sử dụng nguồn nhân lực của Doanh nghiệp.
Theo Điều 152 Bộ luật Lao động 2012 quy định về nghĩa vụ chăm sóc sức khỏe cho người lao động của người sử dụng lao động. Theo đó, hằng năm, người sử dụng lao động (hay còn gọi là Doanh nghiệp) phải tổ chức khám sức khoẻ định kỳ cho nhân viên của mình ít nhất là 1 lần, tuỳ vào tính chất của ngành nghề kinh doanh. Hiện nay, hầu hết các doanh nghiệp đã quan tâm và thực hiện việc khám sức khoẻ định kỳ này rất nghiêm túc.
Tùy theo yêu cầu riêng của mỗi Doanh nghiệp hoặc đặc thù công việc của nhân viên mỗi ngành nghề, Phòng khám đa khoa Y học lâm sàng – Trường Cao đẳng Y tế Thanh Hóa sẽ tư vấn thực hiện các nội dung khám sức khỏe phù hợp nhất cho Doanh Nghiệp trên các nguyên tắc: đảm bảo quyền lợi của khách hàng nhưng không trái quy định và điều kiện khám theo Thông tư số 14/2013/TT-BYT, chi phí phù hợp ngân sách của Doanh nghiệp.
Nguồn nhân lực chính là tài sản quan trọng nhất của mỗi doanh nghiệp. Khám sức khỏe công ty định kỳ không chỉ là phương pháp kiểm tra và đánh giá tổng quát tình trạng sức khỏe của người lao động, mà còn góp phần thể hiện sự quan tâm đúng mực của doanh nghiệp đối với cán bộ, nhân viên của mình.
Đồng hành cùng chiến lược nhân sự - Hiểu những cái doanh nghiệp cần và đáp ứng tốt nhất các yêu cầu cho Doanh nghiệp là tiêu chí trong thăm khám sức khoẻ tổng quát định kỳ đối với khối cơ quan, doanh nghiệp.
Trong thời gian qua, phòng khám đã và đang phối hợp với rất nhiều các doanh nghiệp trên địa bàn của tỉnh để tổ chức khám sức khỏe cho nhân viên.
Ngày 18/6, tại phòng khám đa khoa Y học lâm sàng – Trường Cao đẳng Y tế Thanh Hóa đã phối hợp tổ chức khám sức khỏe định kỳ cho 50 nhân viên của công ty xây dựng, tất cả các CBCNV đã bố trí thời gian, công việc để tham gia chương trình, tiến hành các bước khám sức khỏe bao gồm: Siêu âm tổng quát Gan, mật, lách tụy, thận, bàng quang và tiểu khung (tiền liệt tuyến đối với nam, phần phụ đối với nữ); Siêu âm tuyến giáp; Chụp X-Quang tim phổi (Thẳng); Tổng phân tích máu 18 thông số (kiểm tra số lượng hồng cầu, bạch cầu… và một số bệnh lý về máu); Tổng phân tích nước tiểu 13 thông số; Đường máu (Glucose); Nhóm mỡ máu (Triglycerid & Cholesterol); Chức năng gan (SGOT, SGPT); Chức năng thận (Urea – Creatinin); Acid Uric (chẩn đoán bệnh Gout).
Mọi người tham gia với tinh thần vui vẻ, hồ hởi, khiến cho không khí tại Tầng 1 và 2 của phòng khám (địa điểm tổ chức) trở lên nhộn nhịp, nhờ đó các Bác sĩ, Điều dưỡng, KTV của Phòng khám cũng cảm thấy gần gũi, thân mật, tận tình “như người nhà”.
Một số hình ảnh khám sức khỏe tại phòng khám của công ty xây dựng Việt Yên

Nguồn tin: Nguyễn Minh